The Beach Natural Resort@Koh Kood,Trat

Member
Play

International Webboard

บริการที่ไม่ประทับใจ

by VJ. @April,06 2014 14.09 ( IP : 49...89 ) | Tags : International Webboard

อยากshareให้เจ้าของ
ทุกคนที่กำลังจะไปให้รับรู้ -ห้องพัก
ห้องพักที่นี้ไม่สะอาด เหม็น เก่า และแคบ เครื่องปรับอากาศไม่สามารถใช้งานในช่วงกลางวันได้ จึงทำให้ร้อนมาก(ทางรีสอร์ทอ้างว่าใช้เครื่องปั่นไฟ ซึ่งไม่ใช่ ปัจจับันมีไฟฟ้าแล้ว) ไม่มีตู้เสือผ้า ถ้าโชคไม่ดี ห้องพักบางห้องจะได้ทีวี 17 นิ้ว ไม่เหมือนดังรูปที่แสดงไว้ -อาหาร อาหารจะเป็นบุปเฟ่ ปริมาณไม่เพียงพอต่อผู้เจ้าพัก มีการเติมอาหารบ้าง แต่รอนานมาก(รอจนไม่อยากกิน) รสชาติไม่อร่อย อาหารส่วนมากจะเป็นผักกับหมู และปลาหมึก อาหารทะเลแถบจะไม่มี ตอนกลางคืนมีบาร์บีคิวก็จริง แต่ส่วนมากจะเป็นหมูและไก่ มีลูกกุ้งอยู่บ้าง(กุ้งตัวเล็กมาก) แต่ก็ไม่สด และย่างไม่สุก หรือไหม้ไปเลย แม้แต่จานชามที่ใส่อาหารยังไม่เพียงพอเลย -การบริการ พนักงานที่นี้จะไม่ค่อยสนใจลูกค้า ต้องบริการตนเองทุกอย่าง

สรุปว่า ถ้ามีโอกาส จะไม่กลับมาพักอีก คะแนน4เต็ม10 (คะแนนที่ได้ ได้มาจากความสวยของธรรมชาติ แต่ระบบการตัดการแย่มาก บวกกับความงกและsave costของเจ้าของ)

Comment #1
Boy
Posted @April,06 2014 15.41 ip : 49...88

ไปกัปตันฮุก หรือปิเตอร์แพนดีกว่า
บริการดีมาก ห้องพักก็สวย อาหารทะเลทุกมื้อเลย กินจนเบื่อ ไม่อยากกินอาหารทะเลอีกนาน

Comment #2
W.Y
Posted @April,09 2014 18.47 ip : 119...11

ไม่รู้เจ้าของกระทู้ไปช่วงไหนมา เราไปช่วงอาทิตย์ที่แล้ว ขอ share นะคะ ครั้งแรกท่ี่ได้ไปเลยค่ะ ด้วยว่า เราต้องการไปพักผ่อนที่เป็นธรรมชาติจริง ๆ และไม่ได้คาดหวัง หรือตั้งความหวังอะไรมาก แค่รู้สึกว่า รีสอร์ทเป็นธรรมชาติ ส่วนตัว เพราะเราไม่ชอบความวุ่นวาย ต้องการความเป็นส่วนตัว เพื่อพักผ่อนจริง ๆ ถึงเลือกที่นี่ ล่าสุด ได้ไปงาน ไทยเที่ยวไทย มาเมื่อเดือนกุมภา เห็นโบว์ชัวร์แล้วตกใจมาก ราคา 3 วัน 2 คืน ทำไมถึงถูกขนาดนี้ รวมค่าเรือ+อาหาร 6 มื้อ เคยดูในเว็บมาก่อนหน้านี้ อยากไปมาก แต่หาเวลาและเพื่อนร่วมทริปไปไม่ได้เลย และดูในเว็บ ราคาแรงกว่านี้ด้วย  :| คราวนี้เลยจัดซะเลย ตอนโทรไปเช็คห้องพัก อยากได้ที่ถูกที่สุด ไหงเจอแพงสุดไม่รู้ แต่อยากไปคั่นเนื้อคั่นตัวสุดๆ เอ้า!! จัดเต็ม ร่ายมาซะยาว เข้าเรื่องดีกว่า ส่วนตัวแล้วในความประทับใจที่เกิดขึ้น - สวยยยยย สวยจริง ๆ ค่ะประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ไป ตั้งแต่ขึ้นเรือ ... เหยียบเม็ดทรายเม็ดแรก ฟินมากค่ะ!! - การบริการ พนักงานพูดจาดี เป็นกันเอง (ถึงจะเป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ แต่เราว่า ที่รีสอร์ทเค้าสอนดีมากเลยนะ ให้รู้จักสัมมาคารวะ พูดจาให้เกียรติคน บางคนดูแก่กว่าเรา ยังยกมือไหว้ เรียกคุณ ถ้าให้ความเป็นกันเองมากหน่อยและเราไม่ถือตัว ก็เรียกพี่) - ห้องพัก เราได้ห้อง Sea Breeze Deluxe สวย กว้าง สบาย อีกอย่างที่ชอบมาก คือส่วนตัวจริง ๆ เพราะแต่ละหลังอยู่ห่างกันพอสมควร ถึงจะเห็นวิวทะเลไม่ชัดมาก แอบจะอยู่ด้านหลังของรีสอร์ทด้วยซ้ำ แต่ก็ได้อีกอารมนึงเลยนะคะ (แจ้งเจ้าของกระทู้นะคะ เรื่องแอร์ ก่อนเข้าพักทราบอยู่แล้วรึเปล่าคะ ว่าที่รีสอร์ทเค้าปั่นไฟ และจะใช้แอร์ได้ช่วงเย็นถึงเช้า ทีวีก็ไม่สามารถดูช่องทั่วไปได้ นอกจากจะดูจากเครื่องเล่น CD หรือ DVD และเค้าก็มีแผ่นหนังให้บริการด้วย คราวหน้าก่อนจะจอง ไม่ว่าจะที่ไหนควรสอบถามให้ดีก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะถ้าทางรีสอร์ทไม่ได้แจ้ง ถือว่าแย่มากเลยค่ะ แต่สำหรับเรา เราศึกษาข้อมูลมาเอง จากเว็บต่าง ๆ ทั่วไป ถึงตัดสินใจซื้อง่าย ๆ) - อาหาร อร่อยทุกมื้อ อิ่มหนำสำราญ ถึงวันแรกอาหารจะช้าไปหน่อย เราก็คุยกับเพื่อนไปเพลิน ๆ นั่งดูบรรยากาศ หายหิวไปเลย (เราเข้าใจนะ ด้วยว่าช่วงที่เราไป ลูกค้าเยอะมากเลย แอบเสียใจนิดนึง ไม่ค่อยเงียบสงบเท่าไหร่ แต่ทำไงได้ เราเลือกมาช่วงเทศกาลหรือหยุดยาวเอง) กลับมากรุงเทพฯ น้ำหนักขึ้น 2 โลเลยคร่าาาาา  +) อาหารทะเลต้องกินที่ทะเล ได้ฟิวเว่อร์ ตอนเราไป อาหารทะเลก็สดดีนะคะ กุ้งเป็นตัวเลย ไม่ได้เป็นลูกอย่าเจ้าของกระทู้ อิอิ

โดยรวม เราชอบที่นี่เกือบจะทุกด้านเลยนะคะ ถึงจะมีบางอย่างที่ในอนาคตควรจะพัฒนาบ้างก็ตาม เพื่อนเราทุกคนที่ไป ทั้งเรื่องมาก จุกจิก ขี้บ่น แต่แปลกที่ทุกคนกลับชอบที่นี่ จนถึงตอนนี้ยังนั่งพูดและอยากกลับไปอีกในเร็ววันนี้เลย ยิ่งเห็นเจ้าของรีสอร์ทบอกว่า หน้าฝน จะมีลำธารไหลผ่านรีสอร์ท ลงสู่ทะเล พวกเรานับวันเลยค่ะ เมื่อไหร่จะหน้าฝนน๊าาาาาา ?? ขนาด 3 วันที่ไปมา ฝนตกอยู่บ้าง ยังรู้สึกว่า ที่นี่ต้องสวยมาก ๆ เลยหน้าฝนเนี่ย!!

สุดท้าย ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะคะ แต่สำหรับเรา คนเรื่องมาก ขี้โวยวาย อารมณ์ร้อน เจ้าระเบียบ ประทับใจฝุด ๆ ค่ะ  +)  +)  +)

Comment #3
Kanrapee
Posted @April,24 2014 20.08 ip : 110...220

ผมไปเกาะกูดครั้งแรกเมื่อ 5 ปีที่แล้ว และเลือกเข้าพักกับ the beach natural koh kood ตั้งแต่ปีแรกที่ไป หลังจากนั้นทุกๆ ปี ตกลงกับแฟนว่ากลับไปพักที่นี่ปีละ 1 ครั้ง และก็ไปทุกปีจริงๆ เพราะประทับใจในสิ่งที่ได้รับจากทางรีสอร์ท จริงๆ แล้วเงื่อนไขการเข้าพักในเรื่องของไฟฟ้า ทางรีสอร์ทได้แจ้งไว้ในเว็ปไซต์ หากไม่พอใจก็ไม่ต้องเข้าพักก็ได้นี่ครับ ไม่ใช่ความผิดของทางรีสอร์ท เรื่องทีวีผมไม่ซีเรียส เพราะบางปีที่ไปเลือกพักห้องแบบไม่มีทีวีกับตู้เย็นด้วยซ้ำ เพราะต้องการไปพักผ่อน วันๆ นอนอยู่ริมหาด หาดวิวดีสุดๆ สบายสุดๆ ส่วนอาหารรสชาติดี อาหารทะเลที่เป็นบาร์บีคิวนั้น สดและใหม่ทุกวัน พนักงานน่ารักทุกคน เอาใจใส่ลูกค้าดีครับ ไปจนรู้จักพนักงานเกือบทั้งรีสอร์ท ผมชอบความเป็นธรรมชาติของที่นี่ ไม่ชอบพิธีรีตรองหรือแต่งตัวมาประชันกัน ผมปลื้มที่นี่สุดๆ ครับ

Comment #4
The Beach, Natural Resort Staff
Posted @April,27 2014 21.12 ip : 182...184

ขอกราบขอบพระคุณ ... คุณ W.Y และคุณ Kanrapee เป็นอย่างสูงครับที่แบ่งปันความประทับใจให้พวกเราชาว The Beach ได้มีกำลังใจในการส่งมอบบริการดีๆด้วยใจต่อไป
ขอขอบพระคุณ ... คุณ VJ. ที่ได้คอมเมนท์และให้เราได้จดจำเพื่อนำไปปรับปรุงให้ดียิ่งๆขึ้นไปสำหรับการดูแลและต้อนรับลูกค้าในอนาคต

ทางรีสอร์ทขออธิบายในส่วนของ comment เรื่องไฟฟ้าด้านบนดังนี้

เกาะกูด ... ตั้งอยู่ห่างไกลจากฝั่ง จังหวัดตราดถึง 80 กิโลเมตรโดยประมาณ ทุกวันนี้ทุกรีสอร์ทบนเกาะกูดไม่ว่าจะเป็น home stay เล็กๆ หรือโรงแรมระดับโลกเช่น Soneva ต้องใช้ไฟระบบโซล่าโดยจ่ายมาจากโรงจ่ายพลังงานบนเกาะ ซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้บริการ ดังนั้นรีสอร์ทใหญ่ๆบนเกาะต้องมีเครื่องปั่นไฟ ซึ่งเปิดใช้เป็นกำลังหลักเมื่อลูกค้าเข้าพักจำนวนมาก

ในส่วนอื่นๆ การวิจารณ์ขึ้นอยู่กับอารมณ์ ความคิดและมุมมองของผู้ comment

The Beach Natural Resort ขอขอบพระคุณสำหรับผู้เข้ามาเยี่ยมชม และรับฟังทุกคอนเมนท์ หากต้องการข้อมูลอื่นใดเพื่อวางแผนการท่องเที่ยวเพิ่มเติม สามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ 089 1152 818 หรือ 086 0099 420 ครับ

ขอบคุณครับ The Beach Natural Resort Staff

Comment #5
Kiss
Posted @May,29 2014 09.55 ip : 1...126

พึ่งไปพักมาค่ะ ประทับใจมากกกถึงมากที่สุกค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องอาหาร ที่พัก วิว การบริการ!!! ถ้าถามถึงเรื่องไฟฟ้าตอนกลางวัน แต่แค่แอร์แค่เท่านั้นที่ไม่สามารถเปิดได้ ไม่ว่าที่พักจะแพงกว่าที่นี่ก็ไม่สามารถใช้ไฟฟ้าตอนกลางวันได้ค่ะ ทางรีสอตแจ้งตั้งแต่ก่อนซื้อแล้วด้วยค่ะ เราคิดว่ามันเปนเรื่องดีด้วยซ้ำที่ไม่สามารถเปิดแอร์ทำให้เราไม่ต้องหมกตัวนอนอยู่ในห้องตลอดมั้งวันได้ออกมาเล่นน้ำ ชมบรรยายกาศ ถ้าคุณเจ้าของกระทู้ออกมาคอมเพลนว่าแอร์เปิดช่วงกลางวันก็ไม้ได้ เราคิดว่าคุณไม่สมควรมาเที่ยวที่เกาะกูดไปหาเกาะอื่นที่เปิดแอร์ได้จะดีกว่าค่ะ

Comment #6
Major
Posted @December,21 2014 21.13 ip : 171...118

เมื่อหลายปีก่อนที่ไปก็เคยเจอแบบนี้ เห็นบอกว่าจะปรับปรุง แต่ก็ยังเหมือนเดิมเหรอนี่ เรื่องแอร์พอเข้าใจ แต่เรื่องอาหารมีแต่หมูกับไก่จริงๆ ชุดอาหารแบบแพ็คเกจ ตอนที่ไป ไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ ถ้าหมด เติมได้แต่รอนานมาก สิ่งที่ได้มาคือผัดผัก ไข่เจียว หมู ไก่ อะไรพวกนั้น หรือว่าช่วงที่ไปคนไม่เยอะ อาหารเลยไม่จำเป็นต้องสดและดีมั๊ง เคยดูราคาอาหารจานเดียวก็ราคาแพงมาก ไม่รู้แพงอะไร อยู่ติดทะเลแต่อาหารทะเลแพง
เรื่องการเติมอาหารก็อย่างกกับลูกค้าให้มากนัก ตอนโทรถามบอกเติมไม่อั้น ทะเลล้วนๆ การบริการ ส่วนใหญ่จะคอยดูแลแต่ลูกค้าต่างชาติ คนไทยกลายเป็นตัวอะไรไปเลย ที่นี่มีดีก็คือสถานที่ บรรยากาศ และพนักงานบางคนเท่านั้น /// เพราะบางคนไม่ใช่ชาวต่างชาติไม่ค่อยอยากจะบริการ ก็อยากฝากไปถึงผู้บริหารเหมือนกัน อย่าเพียงแค่รับปากว่าจะปรับปรุง แต่ไม่ยอมนำไปปรับปรุง บอกตรงๆ เสียดายสถานที่

Post new comment

« 3029
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Image : member only Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง
Upload photo
ข้อกำหนดในการส่งไฟล์ภาพ
  • ไฟล์ภาพประเภท jpg,gif,png ขนาดไม่เกิน 400KB (409,600 bytes).
  • ท่านควรย่อภาพให้ได้ขนาดที่ต้องการใช้งานก่อนส่งขึ้นเว็บ
  • กรณีที่หัวข้อถูกลบทิ้ง ไฟล์ภาพที่อยู่ในความคิดเห็นของหัวข้อนั้น ๆ จะถูกลบทิ้งด้วย