The Beach Natural Resort@Koh Kood,Trat

Member
Play

The Beach Forums

ขอบคุณมากครับสำหรับความประทับใจที่ได้จากที่นี่ the beach kohkood

by ปรัชญ์ @May,28 2012 03.08 ( IP : 110...125 ) | Tags : The Beach Forums

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่าไม่เคยไปเที่ยวเกาะใหนเลย บังเอิญว่ามีช่วงว่างพอดีจึงตัดสินใจพาพ่อกับแม่แล้วก็น้องมาเที่ยวทะเล คิดอยู่นานว่าจะไปเที่ยวที่ใหนดีแต่ไม่มีข้อมูลจึงตัดสินใจเข้า se-ed ไปซื้อหนังสือพาเที่ยว ไปสะดุดตากับเกาะทางภาคตะวันออกเพราะช่วงเริ่มหน้าฝนปีนี้ทางอันดามันฝนน่าจะชุกและมาเร็วกว่า สุดท้ายจึงเลือกเกาะกูดเพราะ  ชอบตรงสงบ ทรายและน้ำขาวดูสะอาดตา และน้ำตกคลองเจ้า ผมอ่าน รีวิวจากทั้งในหนังสือและ pantip พบว่ามาที่นี่คือจะอยู่เป็นลักษณะรีสอร์ท จึงเลือกรีสอร์ทได้ 3-4 ที่แล้วลองโทรสอบถามรายละเอียดดู หนึ่งในนั้นคือที่นี่ the beach พอได้คุยกับพี่มาลี ซึ่งพี่เป็นกันเองมากและคอยให้ข้อมูลเราตลอด ประกอบกับเป็นเพียงไม่กี่รีสอร์ทที่ยังคงเปิดทำการ รวมถึงภาพรวมจากรีวิวค่อนข้างประทับใจ แบบ first impression ตรงที่มีลักษณะอยู่กลางธรรมชาติ และราคาไม่แพงเลยจึงตัดสินใจว่า เลือกที่นี่แหล่ะ ทีนี้อีกหนึ่งเดือนถัดมาก่อนถึงวันเดินทางสองวันได้โทรมาที่เบอร์รีสอร์ทอีกครั้ง พี่มาลีก็เป็นธุระช่วยหาโรงแรมมานอนค้างที่ตราด เรานอนกันที่โรงแรม sa หนึ่งคืน ถัดมาอีกวันก็มีรถมารับถึงโรงแรม แล้วได้ออกเดินทางแต่เช้าตามที่เราขอทางรีสอร์ทไปว่าอยากไปถึงเช้าๆ ตรงนี้ประทับใจมากครับ เราเดินทางด้วยสปีดโบ้ทมากับอีกสองคณะ ซึ่งมาทราบทีหลังว่ามาไกลมว้ากก คือมาจากเชียงใหม่เหมือนกัน ถึงท่าเรือที่เกาะกูดประมาณ 11.00 น. ปุ๊บก็มีรถจากโรงแรมมารอรับทันที ฝนเริ่มตกปอยๆแต่ไม่หนัก รถใช้เวลาประมาณยี่สิบห้านาทีพาเราผ่านทางลูกรังสลับคอนกรีตสุด adventure 55 สนุกดี ชอบครับเพราะธรรมชาติ ...และเราก็ได้มาที่รีสอร์ทบนเกาะในฝันซักที the beach...เดี๋ยวติดไว้ จะมาเล่าต่อนะครับ กำลังเพลินเลยแต่คนเล่าง่วงแล้ว ฝันดีครับ เดี๋ยวเจอกันใหม่

Comment #1
Posted @May,28 2012 14.58 ip : 110...231

มาต่อกันครับ พอมาถึงรีสอร์ท ทางรีสอร์ทก็ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ แล้วก็มีน้ำเลมอนให้ดื่ม รสชาติเปรี้ยวอมหวานหายง่วงหายเมาเรือกันเลยทีเดียว หลังจากนั้นทางรีสอร์ทก็บอกว่าอีก 10 นาที ถึงเวลากินอาหารเที่ยง เมนูเป็นผัดฉ่า ต้มแซบซี่โครง ผัดผักรวม แล้วก็ปลาทอดอร่อยมาก นั่งกินท่ามกลางบรรยากาศของรีสอร์ทแบบป่าร้อนชื้น ตัวลานนั่งทานอาหารวิวดีมากเห็นทัศนียภาพของหาดบางเบ้าได้สุดลูกหูลูกตา พอกินเสร็จอิ่มมาก น้องๆที่อยู่รีสอร์ทชื่อน้องกล กับพี่ชายน้องแกซึ่งหน้าเหมือนกันมากมาถามด้วยว่าอิ่มไหม รับเพิ่มได้นะครับ เราโบกธงขาวเลย55 เพราะที่จัดให้ก็กินแทบไม่หวัดไม่ไหว อร่อยมาก และจัดเต็มมว้ากก 55 พอหนังท้องตึงหนังตาก็เริ่มหย่อน เลยเข้าไปในห้องพักเพื่ออาบน้ำแล้วค่อยมาหาที่เอนหลัง ห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลายแบบมาก แต่ละหลังมีทำเลและการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์แต่ให้ความรู้สึกเหมือนกันคือ มาใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ. และจะรู้สึกอิสระจากทุกอย่างจริงๆ มาที่นี่คือรู้สึกอิ่มและเบาสบายใจมาก 55เริ่มเพ้อจนนอกเรื่อง

Comment #2
Posted @May,28 2012 21.20 ip : 118...135

บ้านพักที่เราอยู่เป็นห้อง family บ้านหลังขนาดไม่ใหญ่มากแต่น่าอยู่ ด้านในตกแต่งเรียง่ายดี สิ่งที่ชอบคือเตียงนอนเพราะเป็นพื้นยกระดับสูงจากพื้นไม่มากและดูแข็งแรงมั่นคง เตียงนุ่มหลับสบายดีมากจนทำให้ไม่อยากไปใหนเลย และห้องน้ำที่นี่เก๋มาก มีสองโซนคือโซนห้องสุขา กับโซนอาบน้ำชอบโซนอาบน้ำเพราะเหมือนอาบไปชมสวนไป ธรรมชาติดีครับ หลังจากใช้บริการห้องน้ำแบบเต็มที่แล้ว ก็มาหามุมนอนเล่นริมหาด โอ้โหแหะที่นี่มีที่นอนเล่นเยอะมาก เลือกไม่ถูกเลย มีชิงช้าด้วย ซึ่งแม่ชอบมาก ถ้ามีแปลยวนด้วยนี่แจ๋วเลย นอนเอนหลังดูทะเล ฟังเสียงคลื่นได้ซักพักก็หลับไม่รู้เรื่องเลย 55นานเท่าไรไม่รู้ มารู้อีกทีพี่เพชร(เพิ่งรู้ชื่อพี่ตอนจะกลับนี่แหล่ะ 55)มาปลุกบอกได้เวลาไปแอ่วน้ำตกคลองเจ้าแล้ว ตื่นเลยเพราะหมายมั่นปั้นมือว่าจะไปเที่ยวน้ำตกนี้ให้ได้ เกาะอะไรก็ไม่รู้น้ำตกสวยชะมัดยาด รถของเกาะนำโดยพลขับกลเจ้าเดิม พาเราผ่านทางสุด adventure ไปถึงทางขึ้นน้ำตก แล้วนายกลก็พาเราเดินต่ออีก 400 เมตรถึงตัวน้ำตก ซึ่งกว่าจะถึงตัวน้ำตกได้นั้นมันระทึกหัวใจมาก เพราะต้องปีนป่ายผ่านโขดหินน้อยใหญ่ ที่ห่อหุ้มด้วยตะไคร่น้ำลื่นๆมากมาย สุดท้ายเราก็ไปถึง คุ้มค่าจริงๆ เพราะน้ำตกของจริงสวยและน้ำเยอะกว่าในรูปมาก อุดมสมบูรณ์มากจนทำให้ทึ่งว่าป่าเกาะนี้ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำคงเยอะจริงๆ น้ำตกจะเป็นแอ่งใหญ่ ตรงกลางลึกมาก ใครกล้าหน่อยเค้าจะให้โหนเชือกลงมาจากต้นไม้สูงประมาณ 5 เมตร แล้วโหนเป็นทาซาน วันนั้นไม่มีใครกล้าเลย เจ้ากล 55ก็เลยโชว์สปิริตแสดงให้ดูซะเลย ดูกลโหนไปมามันง่ายมาก แต่..ขอดูดีกว่า 55 แค่ว่ายน้ำไปมารอบๆน้ำตกนี้ก็สุดยอดแล้ว และก็เล่นอยู่นานมากจนถึงสี่โมงกว่าๆก็กลับที่พักกัน มานอนเล่นกันอีกยกก่อนจะกินข้าวเย็น

Comment #3
Posted @May,28 2012 21.32 ip : 118...135

แทรกนิดหนึ่งครับ ...ที่ผมเขียนตรงนี้คือไม่ได้จะสปอยด์ แต่ต้องการแบ่งปันความรู้สึก ประสบการณ์ ความประทับใจดีๆที่มีโอกาสได้มาเจอที่นี่ ทั้ง the beach และเกาะกูด คือเกาะและรีสอร์ทสวยมากกกก แต่ที่ทำให้ที่นี่มีสเน่ห์มากกว่านั้น และได้ใจพวกเรานักท่องเที่ยวไปเลย คือ ความน้ำใสใจจริง และ super service mind จากทีมงานทุกคน ก็ต้องขอยกความดีให้กับทีมงาน the beach ทุกคนทั้งที่ผมรู้จักและไม่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นพี่มาลี พี่เพชร น้องกลกับพี่ชาย พี่ๆที่เห็นในครัว พี่ๆในรีสอร์ททุกคน และครอบครัวหมาๆแม่ลูกอ่อนทั้งหลายที่คอยมาเป็นยามเฝ้านักท่องเที่ยว 55 ทุกคนใส่รายละเอียดลงในงานบริการชิ้นนี้ได้สุดยอดมาก ขอบคุณจากใจจริงครับ

Comment #4
Posted @May,30 2012 18.20 ip : 118...135

ต่อๆนะครับ เอนหลังนอนเล่นได้ซักพักก็หลับยาวเลย ตื่นอีกทีมืดซะแล้ว เห็นเพื่อนร่วมรีสอร์ทบางคนยังเล่นน้ำ ยังพายเรือคายัคอยู่ ไอ้เราก็คิดในใจมั่งว่าพรุ่งนี้ไม่พลาดแน่ จะพายทั้งบ่ายเลย 55 ตอนนี้ขอนอนเล่นรอกินข้าวเย็นก่อน ท้องฟ้าตอนเย็นๆเริ่มคลึ้มๆ สงสัยฝนน่าจะกำลังจะตก พี่ๆที่รีสอร์ทเริ่มปิ้งย่างบาร์บีคิวกันแล้ว ไอ้เราก็ลุ้น คอยเอาใจช่วย ซักพักฝนมาจากใหนก็ไม่รู้ พี่ๆสี่ห้าคนก็ยังคงสุมหัวกันในร่มคันเล็กๆนับได้สี่คัน ปิ้งย่างท่ามกลางฝนตกหนักให้เราได้กินปลาหมึกสดๆ กุ้งสดๆกันอยู่ อยากบอกพี่ๆว่า ไม่ต้องก็ได้ครับ ซึ้งมากเลยย ทำอย่างอื่นมาให้กินก็ะกินครับ เมนูวันนี้เลยอร่อยเป็นพิเศษเพราะเห็นความลำบากในการทำของพี่ๆ อาหารเย็นวันนี้ได้แก่ปลาอินทรีย์ทอดซีอิ๋ว ต้มยำกุ้ง ผัดคะน้าน้ำมันหอยหอมมาก แล้วก็บาร์บีคิวมีกุ้งกับปลาหมึกปิ้งหอมๆ และให้มาเยอะมว้ากกก กินกันเต็มที่เลย แต่สู้อีกโต๊ะไม่ได้ กินเก่งมาก 55 ว่าจะเบิ้ลซะหน่อยแต่อิ่มมากเลยพอละ ฝนเริ่มตกหนัก เราเลยจะเดินกลับ น้องกลมาบอกว่ามีผลไม้อีกสองอย่าง แตงโมกับสับปะรด อร้ากกก ไม่ไหวแล้วจริงๆครับน้อง อิ่มมาก เลยปฏิเสธไป สรุปผ่านมาสองมื้อ กินไม่หมดทั้งสองมื้อ 55 และวันนี้ก็เป็นอีกวันนึงที่หัวถึงหมอนแล้วหลับไม่รู้เรื่องเลย ...เตียงนุ่ม นอนสบายมากๆ

Comment #5
เจ้าหน้าที่ / เดอะบีช
Posted @June,25 2012 18.19 ip : 125...254

สวัสดีครับ คุณปรัชญ์ ทางรีสอร์ทต้องขอขอบคุณสำหรับความประทับใจที่คุณปรัชญ์และครอบครัวมีให้กับรีสอร์ทและการให้บริการของพนักงานเรา  ทางรีสอร์ทยินดีที่ได้ต้อนรับครอบครัวคุณปรัชญ์และลูกค้าทุกท่านที่มาเรือลำเดียวกันในวันนั้น  ซึ่งอาจเจอ ลม ฝน บ้าง แต่เมื่อมาถึงแล้วพนักงานทุกคนพร้อมบริการลูกค้าทุกท่านด้วยความยินดีและเต็มใจครับ  หากมีเวลาว่างกลับมาเยี่ยมเยือนกันอีกครั้งนะครับคุณปรัชญ์ พนักงานทุกคนพร้อมที่จะบริการและยินดีต้อนรับท่านกลับมาเสมอครับ

ขอบคุณมากครับ

Post new comment

« 1912
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Image : member only Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง
Upload photo
ข้อกำหนดในการส่งไฟล์ภาพ
  • ไฟล์ภาพประเภท jpg,gif,png ขนาดไม่เกิน 400KB (409,600 bytes).
  • ท่านควรย่อภาพให้ได้ขนาดที่ต้องการใช้งานก่อนส่งขึ้นเว็บ
  • กรณีที่หัวข้อถูกลบทิ้ง ไฟล์ภาพที่อยู่ในความคิดเห็นของหัวข้อนั้น ๆ จะถูกลบทิ้งด้วย